Trải nghiệm văn hóa trà Trung Quốc

Văn hóa trà và cách uống trà của người Trung Quốc

Trung Quốc được xem là một trong những cái nôi của văn minh nhân loại với sự phát triển đa dạng của lịch sử và văn hóa dân tộc. Một trong những điều đặc sắc trong văn hóa Trung Quốc đó chính là văn hóa trà đạo. Đất nước rộng lớn Trung Hoa đầu tiên phát hiện và sử dụng lá trà nên cũng được xem là “quê hương của trà”. Chính sự phát triển lâu đời của nền văn hóa đặc biệt này, trà được xem loại thức uống vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mà còn là bài thuốc trị bệnh quý giá của dân Trung Hoa. Khi du lịch Trung Quốc, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những nét đẹp trong văn hóa trà nơi đây.

Nghệ thuật trà Trung Quốc

Công dụng đầu tiên của trà chính là tăng cường sức khỏe. Bằng thực tiễn cuộc sống, người dân Trung Quốc đã phát hiện trà có thể giải độc, chữa bệnh, đặc biệt còn giúp trường thọ. Bí quyết uống trà để trường thọ đã được nhà Hán phát minh và giúp cho trà trở thành loại thức uống không thể thiếu trong đời sống người Hoa.

Thức uống không thể thiếu

Là thú vui, khởi nguồn của thơ ca

Ngoài công năng tăng cường sức khỏe, trà còn đóng vai trò như một thú tiêu khiển của con người. Một nhà văn đương đại Trung Quốc đã chia sẻ cảm nghĩ về thú vui uống trà khá đặc biệt: thú uống trà dưới không gian nhà lá yên tĩnh, thơ mộng, nước chè xanh thơm ngát, với những bộ đồ pha trà bằng gốm nho nhã,cùng hàn uyên với một vài người bạn thân và cùng đàm đạo tức là đã thỏa giấc mộng mười năm. Còn đối với người dân thì quán trà là nơi thư giãn lý tưởng, ngồi nhâm nhi lý trà và thưởng ngoạn khung cảnh đẹp thì thật là điều tuyệt vời.

Nghệ thuật trà Trung Quốc

Một nét đặc biệt trong văn hóa trà chính là trà được dùng vào các dịp lễ trang trọng như cưới, hỏi hay cúng bái. Tại nhiều vùng của Trung Quốc, con người vẫn giữ phong tục lấy cổ trà làm sính lễ hỏi cưới. Thông qua cây trà, người Trung Quốc muốn gửi gắm những ước nguyện tốt đẹp về tình yêu và cuộc sống.

Đại lý vé máy bay đi Trung Quốc

  • Địa chỉ: 169 Đinh Tiên Hoàng, P.Đakao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028.3820 6767 -
  • Web: http://globalflight.com.vn - Email: info@globalflight.com.vn