Trải nghiệm phong cách ẩm thực đặc sắc của Trung Quốc

Trung Quốc với đặc trưng của một quốc gia nghìn năm lịch sử cùng sự phong phú của sản vật đã giúp cho văn hóa ẩm thực tại Trung Quốc biến hóa đa dạng theo nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, phong cách ẩm thực Trung Hoa vẫn mang những nét đặc trưng riêng của văn hóa phương Đông. Đừng bỏ lỡ cơ hội đến thăm đất nước láng giềng để cảm nhận những nét đặc trưng và thú vị trong phong cách ẩm thực nhé!

am-thuc-trung-quoc

Đặc điểm của Trung Quốc là thiên về nông nghiệp như hầu hết các nước Á Đông, nên hai thành phần chủ đạo trong ẩm thực Trung Hoa là “chủ thực” (gạo, mì hay màn thầu) và “cải thực” (rau hay thịt cá). Văn hóa Trung Hoa đặc sắc và độc đáo bởi họ luôn xem trọng sự toàn vẹn, các món ăn phải hội tụ  một cách đầy đủ và tinh tế giữa hương, sắc và vị, đánh thức 5 giác quan của thực khách.

Một món ăn được đánh giá là ngon phải đảm bảo màu sắc đẹp mắt, hương thơm ngọt ngào, chế biến theo phong cách vùng miền đặc trưng, đặc biệt nguyên liệu phải thật sự tươi ngon và cách trình bày món ăn thu hút. Đặc biệt, không chỉ hấp dẫn du khách qua hình thức và hương vị, mà còn phải đảm bảo đủ dinh dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa thực phẩm và các vị thuốc bắc hay hải sâm.

Trải qua bao thăng trầm sóng gió của lịch sử dựng nước và giữ nước, người Trung Hoa không chỉ lưu giữ phong cách nấu ăn truyền thống, mà còn sáng tạo ra muôn vàn kiểu chế biến như hâm, nấu, ninh, nướng, luộc, xào, hấp, rang, om, nhúng,…giúp tăng sức hấp dẫn riêng trong từng cách chế biến. Gần giống với Việt Nam, người Hoa luôn dùng đũa để gắp thức ăn để thể hiện sự điềm đạm và lịch sự. Đặc biệt, bữa ăn Trung Hoa vẫn giữ nét truyền thống cùng sum họp gia đình và ăn uống trong không gian gia đình ấm áp

Đại lý vé máy bay đi Trung Quốc

  • Địa chỉ: 169 Đinh Tiên Hoàng, P.Đakao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028.3820 6767 -
  • Web: http://globalflight.com.vn - Email: info@globalflight.com.vn