Những lễ hội đặc sắc ở Trung Quốc

Trung Quốc – quốc gia đất rộng người đông với nghìn năm lịch sử các triều đại cùng nền văn hóa lâu đời. Cùng với sự phát triển mạnh của kinh tế, văn hóa của một quốc gia đa sắc tộc đã kéo theo sự phổ biến rộng rãi các lễ hội đặc sắc. Qua thời gian, các lễ hội vần được bảo tồn và phát huy, nhằm giúp bạn bè thế giới hiểu hơn về nét đặc sắc của văn hóa Trung Hoa. Với tất cả những ai mong muốn có được một chuyến hành trình du lịch Trung Quốc để khám phá những lễ hội truyền thống ấy, hành trình bay sẽ đưa các bạn đi thật nhanh đến với ước mơ đó. Việc lựa chọn hành trình bay như thế nào là ưu việt nhất sẽ không quá khó khăn nếu các bạn tìm đến đại lý cung cấp vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc tại đại lý Globalflight.

Lễ hội đặc sắc Trung Quốc

Lễ Vu Lan

Lễ hội Vu Lan báo hiếu ở mỗi quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đều mang nét đặc trưng riêng. Trong đó, lễ hội báo hiếu tại Trung quốc toác lên nét độc đáo riêng so với các nước khác. Thường thì Phật tử Trung Hoa tổ chức lễ Vu Lan từ ngày rằm đến cuối tháng 7 âm lịch. Không khí trang nghiêm và vô cùng ấm cúng khi mọi người cùng đi viếng thăm, quét dọn phần mộ những người quá cố, cúng tiền và hoa quả để cầu mong sự bình an cho những người đã khuất. Đặc biệt, các chư Tăng Phật Tử còn tổ chức các buổi lễ cầu nguyện cho những người quá cố suốt ngày lẫn đêm. Người dân Trung Quốc tin rằng việc cúng bái và cầu nguyện trong ngày lễ Vu Lan sẽ mang đến bình an và cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai.

Lễ Vu Lan

Lễ hội thuyền rồng

Lễ hội thuyền rồng được diễn ra đều đặn hàng năm vào dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 âm lịch. Như tất cả chúng ta đều biết, Rồng là con vật linh thiêng trong văn hóa Á đông, tượng trưng cho sự hùng dũng và uy nghiêm. Chính vì vậy, rất dễ nhìn thấy hình ảnh con Rồng xuất hiện trong mọi mặt đời sống, ngay cả ở những vị trí trang nghiêm như long bào nhà vua hay trong các cung điện, đền chùa. Lễ hội thuyền rồng được tổ chức lần đầu tiên tại Phiên Ngu – cái nôi của nền văn hóa thuyền rồng Trung Hoa. Các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến tham gia lễ hội đặc sắc này để hiểu rõ hơn về văn hóa Trung Hoa nhé!

Lễ hội thuyền rồng

Bắc Kinh – lễ hội cháo cầu may

Tại thủ đô Bắc Kinh có một ngày lễ hội rất đặc biệt mà chúng ta nên tham gia một lần để cảm nhận thêm một nền văn hóa đặc sắc của trung Hoa. Lễ hội cháo cầu may là lễ hội khởi đầu cho các hoạt động chào Tết âm lịch của người Trung Hoa. Vào ngày thứ 8 của tháng 12 âm lịch, lễ hội cháo Laba diễn ra tại một ngôi chùa ở Bắc Kinh. Các vị lạt ma của chùa Yonghegong Lama bắt đầu mang cháo ra phục vụ người dân và du khách tham gia lễ hội. Người Trung Hoa tin rằng cháo Laba với hương vị của hơn 30 loại nguyên liệu được nấu từ gạo, đậu đỏ, quả hạch và hoa quả khô có thể mang lại cho họ vụ mùa bội thu và của cải dồi dào trong năm.

Lễ hội cháo cầu may

Lễ hội Sister’s Rice của người Miêu

Tại thị trấn Đài Giang, tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc có một bộ tộc ít người những đời sống tinh thần của họ lại khá thú vị. Trong đó lễ hội Sister’s Rice tiêu biểu cho sự thú vị và độc đáo đó. Vào ngày 15 tháng 3 âm lịch hằng năm, người dân tộc Miêu sẽ tổ chức một lễ kỷ niệm cho mùa xuân tươi và tình yêu.  Đây là dịp cho những cô gái, chàng trai trẻ thể hiện tình cảm của mình. Tâm điểm của ngày lễ là các cô gái sẽ được mời ăn gạo chị em (sister’s rice), nhảy múa, chơi trống và thể hiện tình cảm. Các bạn có muốn một lần tham gia lễ hội đặc biệt của người Miêu này không? Chắc chắn một tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ sẽ giúp các bạn kết nối với bộ tộc Miêu thông qua lễ hội đặc sắc này.

Lễ hội Sister’s Rice của người Miêu

Bên cạnh những lễ hội đặc sắc vừa nêu, các bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia những lễ hội đặc sắc khác chỉ có tại Trung Quốc như: lễ hội Băng Tuyết tại Cáp Nhĩ Tân, Tết Losar của người Tây Tạng, lễ hội Toucheng Chiang Ku, lễ hội đèn lồng tại các thành phố lớn, lễ hội trăng rằm Trung Hoa, lễ hội Trùng Cửu Trung Quốc… Nhìn chung trong hầu hết các lễ hội tại Trung Quốc đều mang nét văn hóa đặc trưng riêng của người Hoa mà không quốc gia trên thế giới nào có được. đến với các lễ hội tại Trung Quốc, các bạn sẽ được sống trong những ngôi nhà văn hóa khác nhau, cùng hòa mình vào không gian văn hóa đậm chất Trung Hoa.

Mua vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ tại đại lý Globalflight

Sở hữu chiếc máy bay giá rẻ đi Trung Quốc là lựa chọn ưu việt để có một hành trình khám phá các lễ hội đặc sắc tại Trung Quốc thú vị và tiết kiệm. Hãy liên hệ đến tổng đài Globalflight 028.3820 6767 để sở hữu vé máy bay đi Trung Quốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu những chiếc vé giá rẻ nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Đại lý vé máy bay đi Trung Quốc

  • Địa chỉ: 169 Đinh Tiên Hoàng, P.Đakao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028.3820 6767 -
  • Web: http://globalflight.com.vn - Email: info@globalflight.com.vn