Ngôi làng Kungfu độc đáo ở Trung Quốc

Ghé thăm ngôi làng Kungfu độc đáo ở Trung Quốc

Trung Quốc là đất nước nổi tiếng với nhiều môn võ thuật độc đáo, hấp dẫn. Ai đã từng xem bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Kungfu Panda” chắc có lẽ không thể quên hình ảnh chú gấu trúc, khỉ, hổ, rắn với những màn kungfu kỳ thú… 

lang-kung-phu-trung-quoc-1

Ở Trung Quốc có một ngôi làng nổi tiếng mang tên Ganxi Dong – hay còn gọi là làng Kungfu, nơi ra đời của những chàng trai cường tráng với những màn võ thuật độc đáo.

Vài nét về ngôi làng Kungfu – ganxi Dong 

lang-kung-phu-trung-quoc-2


Ngôi làng nhỏ Ganxi Dong nằm ẩn sâu trong khu vực núi Tianzhu ở một tỉnh miền Trung của Trung Quốc rộng lớn. Ngôi làng chủ yếu là người dân tộc thiểu số, thuộc một trong 56 dân tộc anh em của đất nước Trung Hoa. Một điều vô cùng thú vị là mỗi người dân ở làng đều rất giỏi kung fu – một môn võ lừng danh của đất nước có bề dày hàng ngàn năm lịch sử.

Sự ra đời của môn võ Kungfu độc đáo

Theo truyền thuyết kể lại rằng, ngày xưa, để chống lại thú dữ, các chàng trai khỏe mạnh trong làng Ganxi Dong đã cố gắng rèn luyện sức khỏe thật tốt, sáng tạo ra một chiêu thức về các bước di chuyển giống rồng, hổ, báo, rắn… và hình thành nên môn võ kungfu.
 

lang-kung-phu-trung-quoc-3

 

Thấy có hiệu quả khả quan, môn võ được truyền lại cho nhiều người và truyền lại qua nhiều thế hệ. Cho đến tận hôm nay, Kungfu vẫn đang là môn võ không thể thiếu trong số những buổi biểu diễn võ cổ truyền của dân tộc Trung Hoa.

Làng Kungfu – điểm du lịch hấp dẫn

Do nằm ở vị trí xa xôi, hẻo lánh, núi rừng còn hoang sơ và thiên nhiên tươi đẹp, ngôi làng Ganxi Dong hiện nay trở thành điểm tham quan hấp dẫn với du khách.

Một phần do vẻ đẹp của rừng núi xanh tươi với những ngôi nhà gỗ nhỏ xinh thấp thoáng, một phần đến đây du khách còn được tận mắt chiêm ngưỡng và học vài chiêu từ những màn biểu diễn Kungfu điêu luyện của người dân nơi đây. 

lang-kung-phu-4

 
Tại làng Ganxi Dong, từ người già đến trẻ con, ai ai cũng có khả năng múa võ rất chuyên nghiệp, khiến cho du khách tới đây ai ai cũng phải trầm trồ khen ngợi…
 

Đại lý vé máy bay đi Trung Quốc

  • Địa chỉ: 169 Đinh Tiên Hoàng, P.Đakao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028.3820 6767 -
  • Web: http://globalflight.com.vn - Email: info@globalflight.com.vn