Cẩm nang cho chuyến du lịch Thượng Hải

Bạn đã dự định chọn Thượng Hải là điểm đến tiếp theo cho chuyến hành trình du lịch đến quốc gia láng giềng Trung Quốc và sẽ chuẩn bị cho mình những thông tin cần thiết để cho chuyến du lịch thêm ý nghĩa. Đến với đại lý Globalflight và đặt mua vé máy bay đi Thượng Hải và tham khảo những thông tin cần thiết sau sẽ giúp cho hành trình du lịch của bạn tiện lợi hơn.

Đi du lịch Thượng Hải khi nào?

Thượng Hải với nền khí hậu tương đối thất thường, mùa xuân và đông đều có thể có những cơn mưa bất chợt, nên bạn nhớ lưu ý theo dõi thời tiết để chuẩn bị hành trang cần thiết. Một gợi ý cho bạn là nên du lịch đến Thượng Hải vào mùa thu, trời vào thu đẹp vô cùng, tiết trời mát mẻ, dễ chịu đặc biệt thích hợp cho người lớn tuồi và trẻ em.

Mùa thu ở Thượng Hải

Mùa thu ở Thượng Hải

Chuẩn bị tiền

Bất cứ chuyến hành trình nào cũng thật thoải mái khi bạn hầu bao rủng rỉnh. Tuy nhiên, điều bạn nên lưu ý khi du lịch Trung Quốc đó là trước khi đi nên đổi trước một ít nhân dân tệ, nếu không bạn phải photo sẵn hộ chiếu để đổi tiền ở các ngân hàng thương mại. Việc giao lưu mua bán bằng USD không mấy phổ biến ở Trung Quốc, ngoại trừ những nơi chuyên bán hàng cho khách du lịch. Một lưu ý nữa là nên kiểm tra kỹ nhận tiền thối và so sánh với đồng tiền thật mình đang có nhé!

Ngôn ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ không mấy thông dụng ở xứ sở Trung Hoa đâu các bạn, đặc biệt đối với tài xế taxi, họ hầu như không nói được tiếng Anh. Vì lý do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn bản đồ kèm theo địa chỉ nơi đến để đưa cho tài xế taxi khi lạc đường hoặc tìm cách xin số điện thoại hỗ trợ khi cần thiết nhé!

Ăn uống

Ẩm thực Thượng Hải

Ẩm thực ở Thượng Hải

Bạn sẽ cảm thấy thích thú khi thưởng thức nền ẩm thực đa dạng ở Trung Quốc nói riêng và Thượng Hải nói chung, các đặc sản nổi tiếng của thành phố Thượng Hải phải kể đến món trà trứng lừng danh, bánh bao hấp, cua hồ Dương Trừng và vi cá Thượng Hải được liệt vào danh sách “sơn hào hải vị” của thế giới.

Đại lý vé máy bay đi Trung Quốc

  • Địa chỉ: 169 Đinh Tiên Hoàng, P.Đakao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028.3820 6767 -
  • Web: http://globalflight.com.vn - Email: info@globalflight.com.vn